ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

สิงห์บุรี

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน เหมือนย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่แล้ว

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ในบรรยากาศสุคชิค เหมือนย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่แล้ว อยากเที่ยวแบบเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ตามไปเช็กอินกับที่เที่ยวสิงห์บุรี สุดแนวนี้ได้เลย เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่าเมืองสิงห์บุรีนั้น เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และทรงคุณค่า โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน ซึ่งเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ของวีรกรรมชาวบางระจัน ลองนึกกันดูสิคะว่าถ้าได้ย้อนกลับไปในยุคนั้น เราจะไปเดินช้อปปิ้งซื้อของอะไรในตลาดดี หลายคนอาจจะนึกไม่ออก งั้นก็ไม่ต้องนึกค่ะ เราย้อนกลับไปเที่ยวชมกันเองเลยดีกว่า กับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ที่เที่ยววันหยุดที่จะพาคุณไปชิลได้อย่างดีทีเดียว

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี


0917656556


ไม่มีค่าใช้จ่าย


การเดินทาง


ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ถูกจัดขึ้นบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ภายในวัด บรรยากาศจึงร่มรื่นน่าเที่ยวชม มีการจัดแต่งซุ้มจำหน่ายสินค้าด้วยวัสดุธรรมชาติในรูปแบบพื้นบ้าน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ชาวบ้านจะแต่งตัวย้อนยุคมานั่งจำหน่ายสินค้า พูดจาขอรับ/เจ้าค่ะ พาให้บรรยากาศยิ่งคล้ายกับตลาดในยุคโบราณ


แนะนำตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ทางเข้าตลาด

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเดินชิมลิ้มลองของกินอร่อย ๆ ในตลาดแห่งนี้ อาทิ แกงบอน, แกงขี้เหล็ก, ต้มปลาร้าหัวตาล, แกงหนูนา, ทอดมันดอกกล้วย, ขนมกง, ขนมสามเกลอ, ข้าววเกรียบว่าว, ขนมช่อม่วง, ขนมดอกลำเจียก, ข้าวต้มมัด, ปลาเห็ด, น้ำสมุนไพร เป็นต้น

ย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปี

วันหยุดว่าง ๆ ชวนไปเที่ยวชิล ๆ กับตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ในบรรยากาศสุคชิค เหมือนย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่แล้ว อยากเที่ยวแบบเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ตามไปเช็กอินกับที่เที่ยวสิงห์บุรี สุดแนวนี้ได้เลย เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่าเมืองสิงห์บุรีนั้น เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และทรงคุณค่า โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน ซึ่งเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ของวีรกรรมชาวบางระจัน ลองนึกกันดูสิคะว่าถ้าได้ย้อนกลับไปในยุคนั้น เราจะไปเดินช้อปปิ้งซื้อของอะไรในตลาดดี หลายคนอาจจะนึกไม่ออก งั้นก็ไม่ต้องนึกค่ะ เราย้อนกลับไปเที่ยวชมกันเองเลยดีกว่า กับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ที่เที่ยววันหยุดที่จะพาคุณไปชิลได้อย่างดีทีเดียว

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยวัดโพธิ์เก้าต้นเป็นวัดที่สำคัญ จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไหว้พระทำบุญไม่ขาดสาย และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอย่างครบรส ทั้งไหว้พระทำบุญ กิน และช้อปปิ้ง อีกทั้งยังต้องการส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้าน ทางชุมชนจึงได้มีการจัดตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันขึ้น

แผนที่ของตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

พิกัด : 14.800729,100.322262